Giải mã ý nghĩa và vị trí những hình xăm của Messi 

hinh-xam-cua-Messi-2

Hình xăm là một cách biểu hiện cá tính, thẩm mỹ hay để thể hiện bản thân. Và Leo Messi không chỉ có niềm đam mê bóng đá mà còn có niềm đam mê với nghệ thuật xăm mình. Sau đây, Mitom TV sẽ giới thiệu và giải thích cho các bạn về ý nghĩa hình xăm của Messi.

Thông tin về Leo Messi 

Leo Messi có tên đầy đủ là Lionel Andrés Messi, sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987. Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp đồng thời là đội trưởng đội tuyển quốc gia Argentina.

Hình ảnh Lionel Andrés Messi
Hình ảnh Lionel Andrés Messi

Là một tay săn các bàn thắng cừ khôi, Leo Messi nổi tiếng với khả năng dứt điểm, lựa chọn vị trí, phản ứng nhanh nhạy và thực hiện các quả tấn công để đánh bại hàng phòng ngự đối thủ. Messi cũng đóng vai trò kiến ​​tạo lối chơi, nhờ vào tầm nhìn và phạm vi chuyền bóng của anh ấy.

Tốc độ và khả năng kỹ thuật của Messi cho phép anh thực hiện các pha đi bóng cá nhân về phía khung thành, đặc biệt là trong các pha phản công, thường bắt đầu từ giữa đường hoặc bên phải sân. Được nhiều người coi là cầu thủ rê bóng giỏi nhất thế giới và là một trong những cầu thủ rê bóng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ý nghĩa và vị trí những hình xăm của Messi 

Mỗi hình xăm của Messi đều có một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với anh ấy. Hãy cùng Mitom TV điểm qua những hình xăm của Lionel Messi và ý nghĩa của chúng trong phần này nhé!

Hình xăm chân dung mẹ của Leo Messi

 • Vị trí: ở bên trái lưng.
 • Ý nghĩa: Hình xăm đầu tiên của Messi là chân dung của mẹ anh ấy. Messi

luôn rất gần gũi với mẹ và coi bà như lá bùa may mắn đã giúp anh đạt được ước mơ của mình. Để bày tỏ tình yêu và sự kính trọng đối với mẹ, anh đã xăm hình mẹ mình lên lưng. 

Hình xăm dấu tay và chữ “Thiago”

Hình xăm ở bắp chân trái 
Hình xăm ở bắp chân trái
 • Vị trí: bắp chân trái.
 • Ý nghĩa: Sau khi có con trai đầu lòng, Messi đã xăm dấu tay của Thiago lên 

mặt sau đùi trái. Bởi vì có tin đồn rằng bàn tay đại diện cho mục tiêu “Bàn tay của Chúa của Maradona”. Vì vậy, anh ấy đã thêm tên của Thiago vào một hình trái tim để không nhầm lẫn về người mà hình xăm này dành cho.

Hình xăm bóng đá

 • Vị trí: bắp chân trái.
 • Ý nghĩa: Chân trái thuận của Leo đã khiến anh trở thành huyền thoại. Ngoài 

gia đình, bóng đá là tình yêu khác của Leo. Nó đã tạo nên con người của anh ấy, vì vậy tất nhiên bóng đá là một trong những thứ quan trọng trong cuộc sống của anh ấy. Vì vậy, anh ấy đã xăm bóng đá lên chân của mình.

Hình xăm Chúa Giêsu

 • Vị trí: cánh tay phải.
 • Ý nghĩa: Một hình xăm khuôn mặt của Chúa Giêsu đội mão gai nằm trên cánh 

tay phải của huyền thoại bóng đá này. Hình xăm khuôn mặt của Chúa Giêsu là một minh chứng tuyên bố niềm tin tôn giáo của Leo Messi và bày tỏ lòng kính trọng đối với Chúa.

Hình xăm Vương miện

 • Vị trí: cánh tay phải.
 • Ý nghĩa: Leo và vợ Antonella đều có chung hình xăm vương miện trên cánh tay phải. Điều này tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt của hai người họ  dành cho nhau: Antonella là hoàng hậu của Messi và Messi sẽ là vua của Antonella. 

Hình xăm chiếc đồng hồ khổng lồ

 • Vị trí: cẳng tay phải.
 • Ý nghĩa: Điều quý giá nhất trong cuộc đời bạn là gì? Đối với Messi thì anh ấy 

coi trọng thời gian và những người thân yêu mà anh ấy dành cho nó hơn mọi thứ khác. Chiếc đồng hồ chính là lời nhắc nhở về thời gian hay những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống. 

Hình xăm ngày sinh

 • Vị trí: cả 2 bắp chân.
 • Ý nghĩa: Trên chân trái, Messi đã ghi ngày sinh của cả 3 cậu con trai và vợ 

Antonella. Ngày sinh của Thiago là 2/11/2012, Mateo là 11/09/2015, Ciro 10/03/2018 và vợ Antonella là 26/02/1988. Trên chân phải của anh, cùng với ngày sinh, Messi đã viết tên của anh ấy, cả ba con trai và vợ Antonella.

 Hình xăm đôi môi

 • Vị trí: dưới vòng eo
 • Ý nghĩa: Đây là hình xăm đôi môi của Antonella. Cặp đôi hẹn hò từ năm 2008 

và kết hôn vào năm 2017, sau gần 10 năm hẹn hò. Giờ đây, họ may mắn có ba cậu con trai Thiago, Mateo và Ciro. Hình xăm này chỉ có thể nhìn thấy vì nó nằm bên dưới vòng eo của siêu sao bóng đá.

Hình xăm ở cánh tay của Messi
Hình xăm ở cánh tay của Messi

Hình xăm chữ ‘Mateo’

 • Vị trí: cánh tay phải
 • Ý nghĩa: Messi đã xăm tên con trai thứ hai của mình, Mateo lên cánh tay. 

Hình xăm này được xăm dọc bên trái bức chân dung Chúa Giêsu. Những hình xăm Messi dành tặng cho những người thân trong gia đình, thể hiện tình yêu và sự quan tâm của anh dành cho từng thành viên.

Hình xăm mân côi

 • Vị trí: cánh tay phải
 • Ý nghĩa: Messi có một hình xăm chuỗi tràng hạt tạo thành đường viền của 

quê hương anh, Rosario. Nghệ sĩ xăm hình của Messi, Roberto Lopez giải thích rằng ý định ban đầu là tạo ra một chuỗi tràng hạt mô tả những câu chuyện về cuộc đời anh qua những hình ảnh khác nhau.

Kết luận

Có thể thấy rằng, tất cả các hình xăm của Messi đều rất đẹp và thậm chí ý nghĩa của nó còn đẹp hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Đừng quên theo dõi bảng xếp hạng trên trang web của chúng tôi nhé!